Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động

Go down

Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động Empty Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động

Post  sarah_alona on Mon Aug 23, 2010 1:22 pm

Chạy show không ngừng nghỉ và thực hiện hàng loạt dự án mới, ngôi sao tuổi thiếu niên có thể sẽ phải trả giá vì bị vắt kiệt sức lao động.

Chỉ mới xuất hiện chưa đầy 1 năm nhưng Justin Bieber đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, với mật độ "phủ sóng" trên các kênh truyền thông nhiều đến chóng mặt. Justin dường như có mặt ở khắp mọi nơi - vừa là chủ một dự án phim 3D về đời sống riêng, viết một cuốn sách hồi ký khi chỉ mới 16 tuổi, và xuất hiện trên hàng loạt bộ ảnh thời trang trên các báo. Hiện tượng âm nhạc 16 tuổi này đã thực hiện đến 46 buổi concert riêng tại Mỹ và Canada tính từ tháng 12 năm ngoái đến nay. Justin còn liên tục được mời đến biểu diễn tại các chương trình talkshow nổi tiếng trên truyền hình như Today Show, The Views, Jimmy Kimmel và George Lopez.

Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động Justinbieberofficialmyspace500x313

Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động Bieberdec28202

Vừa mới đây, Justin Bieber lại thông báo một tin vui khác với các fan hâm mộ của mình trên Twitter:“Tôi sẽ được trình diễn tại lễ trao giải VMA năm nay!!! Năm ngoái khi tôi đến, mọi người chẳng hề đoái hoài xem tôi là ai nhưng năm nay tôi sẽ chính thức được đứng trên sân khấu. Điều này thật điên rồi Hãy luôn ước mơ lớn như thế!”

Trước mức độ "phủ sóng" quá lớn và lịch làm việc không ngừng nghỉ của Justin hiện nay, không ít người đã tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của anh chàng 16 tuổi. Bộ luật của tiểu bang California, nơi mà Justin đang sinh sống quy định rõ trẻ em lứa tuổi từ 16 đến 17 chỉ phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong trường học, nhưng nếu được nghỉ hè hoặc ngoài thời gian học thì cũng chỉ có thể làm được tối đa 48 tiếng mỗi tuần mà thôi.

Các nhà hoạt động về nhân quyền trẻ em tính toán rằng để thực hiện được hết các dự án trên, tính trung bình Justin phải trải qua nhiều ngày làm việc kín đặc và có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, đó là còn chưa kể đến việc anh chàng “ham công tiếc việc” này đang bắt đầu quay video với Ludacris, Sean Kingston để quảng bá cho album My World 2.0 của mình.

Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động Dsc0207

Chủ tịch của Hội đồng Bảo vệ Trẻ em Paul Peterson khẳng định: “Justin Bieber đang làm việc quá sức mình và không hề có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Cậu ấy ngày càng trở nên xa rời cuộc sống của một thiếu niên bình thường và sẽ phải chịu những áp lực và gánh nặng rất lớn trong tương lai".


Một số ý kiến khác còn chỉ trích cả bà mẹ trẻ độc thân của Justin - Pattie Mallette khi đã để mặc con mình làm việc quá sức: “Bà ấy thực sự quá ngây thơ hay chỉ yêu mỗi danh vọng và lợi nhuận mà cậu con trai của mình đem lại? Hay bà ấy nghĩ đơn giản rằng việc mình giúp đỡ Justin thực hiện được ước mơ trở thành ngôi sao và quản lý toàn bộ tài chính của cậu bé là không có gì sai trái? Dù lý do có là gì đi nữa thì kết quả cuối cùng vẫn chẳng lấy gì làm tốt đẹp. Hãy cho Justin Bieber được nghỉ ngơi!"

Justin Bieber đang bị "bóc lột" sức lao động Justinbieberjustinbiebersmompattiemallettetoposeforplayboymagazineolsentwinsnewsb2dbd677f13c9e7ae6a7548a97d12c9f

Sự thành công và nổi tiếng quá sớm có thể tác động tiêu cực đến quá trình hình thành nhân cách và cả cuộc sống riêng của những ngôi sao tuổi teen sau này, những trường hợp như của Lindsay Lohan, Gary Coleman và Britney Spears chính là những bài học đắt giá nhất mà Justin Bieber phải thấu hiểu.
sarah_alona
sarah_alona

Number of posts : 2245
Age : 23
Registration date : 2009-02-06

View user profile http://sprousebros-fan.5forum.info/

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum